Saturday, 20/04/2024 - 20:23|

Thời gian thực hiện: sáng ngày 25/01/2021 tại khu Quân Xóm

26/01/2021 tại khu Trung Tâm

27/01/2021 tại khu Đoàn Kết

Hôm nay trường Tiểu học Phúc Thuận II tổ chức tuyên truyền đến toàn thể các thầy cô giáo  và các em học sinh  chủ đề về “ Quy trình rửa tay bằng xà phòng” nhằm giúp các em biết  rửa tay đúng cách theo đúng quy trình, để phòng chống một số bệnh về đường tiêu hoá, đặc biệt là bệnh chân – tay - miệng hiện nay đang là điểm báo động ở một số nơi  trên toàn cầu, trong đó có đất nước Việt Nam.

Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và theo quy trình 5 bước như sau:

Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa xà phòng vào lòng bàn tay. Chà xát hai lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này ,cuốn vào xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.

Bước 4: Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.

Bước 6: Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

Chú ý: Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là một phút. Các bước 2,3,4,5 làm đi làm lại tối thiểu 5 lần.

Chúng mình hãy cùng nhau thực hiện vệ sinh cá nhân thật tốt để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân chúng ta các bạn nhé./.

BGH DUYỆT

Nguyễn Viết Công