Tuesday, 07/07/2020 - 02:47|

HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH CỦA THƯ VIỆN

Hoạt động đọc sách của thư viện vẫn được duy trì từ đầu năm học đến nay.

Tháng 4 đã đến tháng mà có ngày Hội đọc sách thế giưới 23/4 , ngày Sách Viêt Nam 21/4  . Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững. Với ý nghĩa to lớn như vậy hoạt động đọc sách của thư viện trường TH Phúc Thuận II luôn được duy trì. Với nhiều đầu sách, truyện ý nghĩa có trong thư viện, với sự tuyên truyền về ý nghĩa của những cuốn sách, lợi ích của việc đọc sách do cô thủ thư và Cộng tác viên thư viện tuyên truyền đã thu hút các em học sinh đến đọc sách. Với thời gian đầu giờ, giữa giờ các em rất vui vẻ đến thư viện đọc sách, mượn sách, trả sách. Từ đầu năm học đến nay đã có hơn hai nghìn lượt học sinh đến đọc sách, mượn sách tại thư viện. Với việc đam mê đọc sách như vậy đã giúp các em có thêm vốn kiến thức khoa học, xã hội từ những cuốn sách mang lại, đồng thời cũng giúp các em cách rèn đọc trên lớp, giúp các em viết đúng chính tả từ những bài viết chính tả, những bài làm văn ...từ đó các em sẽ thêm yêu quý những cuốn sách, biết nâng niu trân trọng những giá trị mà sách mang lại.

Tác giả: Lương Thị Hồng Thêm
Năm 2020 : 3.574